fbpx

6 Nguyên nhân thâm quầng mắt ít ai biết đến.

Bạn sở hữu “đôi mắt gấu trúc” kém sức sống, mệt mỏi, khiến mặt già đi so với tuổi. Bạn tìm mua đủ loại sản phẩm để trị rồi đắp đủ thứ như dưa leo, túi trà nhưng mãi không khỏi. Bình tĩnh lại đã. Bạn cần biết nguyên nhân thâm quầng mắt là do đâu. Biết được căn nguyên vấn đề bạn mới biết nên giải quyết nó ra sao chứ.

Kết quả hình ảnh cho thâm quầng mắt

Sau đây là 6 nguyên nhân thâm quầng mắt phổ biến nhưng lại ít người biết đến, bạn thử tick xem mình “dính” vào mấy nguyên nhân nhé.

1.  Bị bệnh liên quan đến dị ứng , đặc biệt là viêm mũi dị ứng

Cứ 10 người bị viêm mũi dị ứng thì 9 người bị quầng thâm ở mắt.

Viêm mũi dị ứng sẽ dẫn đến khu vực tuần hoàn xung quanh mắt và mũi bị sưng và phù, sau đó sẽ làm cho tuần hoàn máu bị ứ đọng và làm cho màu của quầng thâm mắt càng đậm thêm. Đây cũng là một phần của nguyên nhân tại sao kem làm trắng da không thể giải quyết các vấn đề về quần thâm mắt vì đa phần nguyên nhân của nó là do vì tuần hoàn máu chứ không phải là do sắc tố.

2. Chăm sóc vùng mắt không đúng cách

Vùng mắt là vùng da mỏng hơn cả nhưng lại chứa rất nhiều mao mạch máu. Việc chúng ta massage quá mạnh khi apply sản phẩm, dụi mắt quá mạnh cũng khiến các mao mạch bị vỡ dẫn đến thâm quầng mắt.

Hãy nhớ khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc mắt chỉ nên dùng 2 ngón tay áp út, hai ngón tay có lực yếu hơn hết trong lòng bàn tay và ấn nhẹ lên vùng mắt cho kem tan ra, tuyệt đối không dùng tay kéo các vùng mắt xuống.

3. Trong thời gian thai kỳ

Nguyên nhân thâm quầng mắt này dành cho các mẹ đang mang thai. Trong thời gian thai kỳ, da của chúng ta sẽ yếu ớt, mỏng manh và xanh xao hơn, làm cho các mạch máu màu xanh sẫm dưới da xuất hiện ra bên ngoài, vùng da mỏng manh quanh mắt cũng không ngoại lệ. Do đó, khá nhiều chị em khi mang thai bị thâm quầng mắt.

Hình ảnh có liên quan

4 . Thiếu ngủ và thức khuya

Thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc, thức khuya là nguyên nhân thâm quầng mắt hàng đầu. Bởi chúng sẽ làm nhịp sinh học trong cơ thể bị rối loạn, kích thích tĩnh mạch bên trong vùng da xung quanh mắt nổi lên nhiều hơn, dẫn đến xuất hiện thâm quầng, gây mất thẩm mỹ. Hơn thế nữa, nếu tình trạng này kéo dài còn gây bọng mắt, đẩy nhanh quá trình xuất hiện nếp nhăn, chảy xệ.

Do đó, muốn sớm hết hoặc không bị thâm quầng mắt thì ngay bây giờ bạn hãy đi ngủ sớm, đảm bảo ngủ đủ 7 – 8 tiếng/ngày, trước 23 giờ đêm.

5. Di truyền

Các nghiên cứu đã chứng minh, thâm quầng mắt có đặc điểm di truyền. Trường hợp cha mẹ, ông bà hoặc người thân trong gia đình bị thâm quầng mắt, tỷ lệ chúng ta cũng sẽ bị tình trạng này đến 90%.  

Đối với thâm quầng mắt do di truyền, bạn có thể khắc phục bằng cách massage thường xuyên và sử dụng thêm kem dưỡng mắt hoặc điều trị bằng tia laser…

6. Thiếu hụt dinh dưỡng

Sự thiếu hụt dinh dưỡng (thiếu vitamin C, thiếu sắt, và thiếu hụt vitamin K).

Chang đã điểm qua các nguyên nhân thâm quâng mắt mà bạn dễ dàng mắc phải, kì sau chúng ta sẽ cùng nhận biết có bao nhiêu loại quầng thâm mắt và cách khắc phục ra sao. Bật mí với các bạn là chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó hết, quâng thâm mắt cũng không ngoại lệ.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp và yêu đời.

Bài viết về các loại thâm quầng mắt:

 

4.5 8 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo khi có người trả lời bình luận của bạn.
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments