fbpx

NÊN MUA BHA 2% PAULACHOICE’S HAY OBAGI?

bha

Gần đây Chang nghe đồn, bha 2% của Paula’schoice rất tệ, chỉ là do hiệu ứng quảng cáo nên mới hot, còn bha của Obagi thì rất đỉnh. Chang sẽ chia sẻ với bạn về nhận định này.

Lưu ý: BHA trong bài viết là Salicylic Acid, Chang gọi tắt là SA ngheng. BHA còn tới vài loại nữa cơ. Đọc chi tiết tại đây.

Nếu bạn chờ đợi một bài viết Chang review về cảm giác và hiệu quả trên da của mình thế nào thì bạn có thể ngừng đọc tại đây. Với chang cách Review đó không khoa học và chẳng giúp ích được gì cho bạn cả. Chúng ta có 2 làn da khác nhau, dựa vào cảm giác của Chang để nói lên cảm giác của bạn là một điều phi lí.

Bài viết này, Chang đi theo hướng phân tích về bảng thành phần và công thức cấu thành sản phẩm bha 2% của Paula’schoice (Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant) và bha 2% của Obagi (Clenziderm MD Pore Therapy). Từ đó, bạn sẽ câu trả lời cho riêng mình. Về giá tiền, dung tích các thứ mọi người tự tìm hiểu nhé. Chang không thích “chiều hư” các bạn đâu, với cả lười là không đẹp được. Cái nào google quá dễ tìm thì Chang mong bạn sẽ chủ động. Thời gian bạn vào đây phải đọc được những cái hay ho hơn.

1/ Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant – Paula’schoice 

bha 2 paula'schoice

(Lưu ý: Bổn tiệm chỉ viết Review, không bán bha nhà Paula’schoice ngheng)

BẢNG THÀNH PHẦN:

Aqua, Methylpropanediol, Butylene Glycol, Salicylic Acid, Polysorbate 20, Camellia Oleifera (Green Tea) Leaf Extract, Sodium Hydroxide, Tetrasodium EDTA, Phenoxyethanol.

Phân tích:

Như Chang đã phân tích ở bài trước, bha (salicylic acid) không tan tốt trong dầu như bà con thường nghĩ. Mà tan tốt trong Glycol và Cồn. Nhà Paula’schoice sử dụng Butylene Glycol để làm dung môi chính để hoà tan bha (SA). Lúc này độ pH sản phẩm sẽ rơi vào khoảng 2. 

Nguyên tắc pH càng thấp càng giải phóng được nhiều acid tự do, càng hiệu quả. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc làn da sẽ dễ dàng bị kích ứng hơn khi dùng bha (SA). Nhà Paula’schoice đã sử dụng thêm Sodium Hydroxide (NaOH) có tính chất kiềm cao để trung hoà lại tính acid của sản phẩm. Đưa độ pH lên cao hơn (khoảng 3.5) để giảm khả năng kích ứng.

=> Đây là một bảng thành phần khá ổn, không tệ như lời đồn đâu. Bạn có thể dùng hàng ngày được, không lo bào mòn da. Tuy nhiên để thấy hiệu quả thì phải kiên trì.

2/ Clenziderm MD Pore Therapy bha 2% Obagi 

bha obagi

BẢNG THÀNH PHẦN:

Active: Salicylic Acid 2%.

Inactive: Benzalkonium Chloride, Benzyl Alcohol, Ethoxydiglycol, Ext. Violet 2 (CI 60730), Fragrance, Glycerin, Menthol, Menthoxypropanediol, Menthyl Lactate, SD Alcohol 40-B (Alcohol Denat.), Water (Aqua).

Phân tích:

Dung môi nhà Obagi chọn để hoà tan bha (SA) lại chủ yếu là cồn khô (Benzyl Alcohol,SD Alcohol 40-B (Alcohol Denat.). Và thêm sự hỗ trợ của Glycol (Ethoxydiglycol, Glycerin). Nên chắc chắn bha (SA) sẽ tan rất tốt. Nền cồn cũng giúp sản phẩm khô thoáng, không có cảm giác hơi bết như sản phẩm nhà Paula’schoice.

Trong bảng thành phần này, không có thành phần cân bằng lại độ pH cho sản phẩm. Nên độ pH sẽ thấp. Cộng với sự mở lối của cồn khô sẽ giúp bha (SA) thẩm thấu và phát huy công dụng rất tốt. Michelle của nhà Labmuffin có nhận định rằng bha (SA) không bị ảnh hưởng bởi độ pH. Tuy nhiên Chang vẫn chưa thấy thuyết phục lắm. Nếu pH thực sự không ảnh hưởng đến hiệu quả sản phẩm, các nhà mỹ phẩm lớn trên thế giới chẳng dại gì để độ pH thấp từ 2.5 – 3.5 cho khách hàng của họ dễ bị kích ứng cả. Họ phải đánh đổi chuyện kích ứng để đổi lại một nhóm dùng sản phẩm có hiệu quả.

Chang không chắc chắn mình đúng hoàn toàn, tuy nhiên cũng không phải là đứa răm rắp nghe theo một nhận định nào đó. “Hãy hoài nghi tất cả” là cách giúp Chang duy trì được sự tò mò, ham học hỏi. 

À, mặt trái của cồn khô là làm da mất độ ẩm, làn da trở nên nhạy cảm hơn, dễ kích ứng đó.

Chưa kể, sản phẩm nhà Obagi còn dùng thêm hỗn hợp bạc hà (Menthol, Menthoxypropanediol, Menthyl Lactate) tạo sự the mát, sảng khoái. Đồng thời cũng có thêm hương liệu tổng hợp (Fragrance). Vì vậy bạn nào có làn da nhạy cảm thì đây không phải là sự lựa chọn phù hợp đâu.

danhaycam

KẾT LUẬN: 

– Loại bha (SA): 2 nhà đều dùng bha (SA) dạng truyền thống, không sử dụng các công nghệ bọc hoạt chất.

– Độ pH: Sản phẩm Obagi chắc chắn có độ pH thấp hơn (vì họ không dùng thành phần nào để điều chỉnh độ pH cả). Chang có test thêm bằng giấy quỳ thì chuẩn như dự đoán. pH bên Paula khoảng 3.5, bên Obagi khoảng 2.5

sosanhbhapaula'schoicevaobagi

– Độ mạnh: Đương nhiên pH thấp hơn thì sẽ giải phóng nhiều acid tự do hơn và với kết cấu thế này nhà Obagi sẽ mạnh hơn. Nhưng đừng nghĩ vậy là lao vào dùng Obagi nha.
Hai khái niệm mạnh hơn và tốt hơn là chuyện hoàn toàn khác nhau. Cứ thấy mạnh nhào zô mong có kết quả liền người ta gọi là “cố đấm ăn xôi”, “không lượng sức mình” đó bà con.

+ Obagi: Nếu muốn dùng lâu dài nên giãn cách thời gian, cấp ẩm lại nhiều, thậm chí rất nhiều cho da. Trong thời gian đặc trị có thể đẩy tần suất lên mỗi ngày nhưng đừng kéo dài quá lâu. Da yếu, da nhạy cảm, da khô tốt hơn hết đừng dùng. Chưa biết thiết kế quy tình tốt cũng không nên dùng luôn ngheng.

+ Paula’schoice: Tác dụng chậm hơn, dùng hàng ngày được, đừng lo mòn da. Bha (SA) làm mỏng lớp sừng nhưng dày biểu bì. Da ai trâu thì bắt đầu với 2% luôn, ai sợ kích ứng nên dừng tỉ lệ thấp hơn cho quen, hoặc dùng giãn ngày cho quen.

Đánh giá tới đây, ai muốn mua hãng nào thì inbox hãng đó hỏi tiếp, rồi đặt hàng ngheng, ở đây Chang bán sản phẩm của Twins Skin không bán đồ nha Obagi hay Paula’s choice nha.
Sau cùng Chang chúc mọi người sẽ tìm được bha (SA) chân ái của mình, luôn xinh đẹp và yêu đời ngheng.

________________________
Bài viết này tốn nhiều chất xám của Chang, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.
Liên hệ tư vấn da & mua hàng: https://m.me/Changskincare
Liên hệ giải đáp thắc mắc về skincare: hi@changskincare.com

(Ở mail này Chang chỉ trả lời các câu hỏi về kiến thức chung chứ không giải quyết từng case cá nhân. Chang cũng bận làm culi nên chủ yếu sẽ tổng hợp câu hỏi của các bạn lại và làm thành nội dung Vlog để các bạn có thắc mắc tương tự cũng có câu trả lời).

5 80 votes
Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận thông báo khi có người trả lời bình luận của bạn.
Notify of
guest

4 Góp ý
được đánh giá cao nhất
mới nhất cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Châm
Châm
21 Tháng Chín, 2020 11:31 sáng

Em chưa bao giờ comment những bài review mỹ phẩm nhưng đọc bài của chị với câu chốt thấy ưng quá nên muốn comment cảm ơn chị. Hehe. Review có đầu tư về chất xám thấy dễ hiểu hơn review hy sinh da mặt để test sản phẩm ạ :3

Hiền
Hiền
1 Tháng Mười, 2020 2:05 chiều

Chị ơi, chị làm vlog phân biệt purging và break out khi dùng BHA/ retinol/ tretinol đi ạ? Em cảm ơn chị!

thu ngân
thu ngân
17 Tháng Mười Một, 2020 8:23 chiều

em thắc mắc là sao nước hoa hồng loại lemon của Thayer có ghi thành phần Alcohok 40-B, nhưng nhãn chai lại đề là ancohol free vậy ạ.

Linh
Linh
19 Tháng Sáu, 2021 1:42 sáng

Bài viết chật lượng . Cảm ơn ad giúp mình hiểu rõ sự khác nhau của 2 sản phẩm mà không bị thiên lệch như các trang bán 1 trong 2 sản phẩm này.